ศิลปินและแฟนเพลงร่วมประท้วงแผนปิด BBC 6 Music

หลังจากที่ Mark Thompson ประธานกรรมการของบีบีซี ออกมายืนยันเมื่อวันอังคารที่แล้วเกี่ยวกับแผนการปิดสถานีวิทยุ BBC 6 Music และ Asian Network เพื่อลดค่าใช้จ่ายและตัดต้นทุนการผลิต ล่าสุดกระแสต่อต้านยังคงร้อนแรงและกระจายวงกว้างไปเรื่อย ๆ โดยล่าสุด ค่ายเพลงอย่าง Domino Records ได้ส่งจดหมายข่าวถึงแฟน ๆ โดยมีเนื้อหาใจความแสดงจุดยืนที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของผู้บริหารบีบีซีในครั้งนี้ โดยเรียกร้องให้แฟนเพลงช่วยกันส่งอีเมลล์แสดงความคิดเห็นไปที่บีบีซี

สำหรับจุดอื่น ๆ ในโลกออนไลน์ก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่่องนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Save BBC 6 Music facebook page ที่มีแฟนเพลงอินดี้และศิลปินน้อยใหญ่เข้าร่วมกันกว่าแสนคนแล้ว และในเว็บไซต์ twitter ที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีหนึ่งใน trending topic หรือหัวข้อที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด คือ "Oven Gloves" ชื่อเพลงของ Joy Division ที่ Half Man Half Biscuit นำมาคัฟเวอร์ใหม่ และดีเจ Gideon Coe แห่ง 6 Music นำมาเปิดในรายการในเช้าวันนั้น

นอกจากนี้ภายในสัปดาห์เดียว มีเว็บไซต์ต่อต้านการปิด 6 Music เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด ไม่ว่าจะเป็น helpsave6music.com, love6music.co.uk, welove6music.com รวมไปถึง twitbon สำหรับ twitter avatar

BBC 6 Music ก่อตั้งในปี 2002 เป็นสถานีวิทยุขวัญใจคอเพลงอินดี้และนอกกระแส โดยมีศิลปินอินดี้หน้าใหม่ที่แจ้งเกิดผ่าน 6 Music มาแล้วมากมาย นอกจากนี้ยังมีช่วงของรายการ Peel Sessions ที่รำลึกถึง John Peel อดีตดีเจของ BBC ที่ล่วงลับ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น "บิดาแห่งวงการดนตรีอินดี้" ด้วย